DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM

Chào mừng các bạn đã ghé đến tham quan.
 
PortalTrang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
THÂN MỜI CÁC BẠN SINH VIÊN NÔNG LÂM THAM GIA DIỄN ĐÀN.

 

 Mức độ cảm nhận vị NGỌT ở thức ăn của lợn như thế nào?

Go down 
Tác giảThông điệp
Nguyên Xương




Tổng số bài gửi : 18
Join date : 09/05/2013
Age : 47

Mức độ cảm nhận vị NGỌT ở thức ăn của lợn như thế nào? Empty
Bài gửiTiêu đề: Mức độ cảm nhận vị NGỌT ở thức ăn của lợn như thế nào?   Mức độ cảm nhận vị NGỌT ở thức ăn của lợn như thế nào? I_icon_minitimeThu May 23, 2013 3:34 pm

Như chúng ta đều biết thức ăn vào cơ thể qua đường tiêu hóa (GIT) thông qua khoang miệng tại đây thành phần của thức ăn được xem xét kỹ lưỡng và được nhận biết theo một số chất hóa học và các thông số vật lý trước khi nuốt. Trong khi đói các hệ thống giác quan nằm trong khoang miệng (chủ yếu là mùi và hương vị) cảm nhận chất dinh dưỡng của chế độ ăn uống và kích thích hoặc không khuyến khích thèm ăn/ăn.

Carbohydrate đơn giản, như đường, dường như kích thích vị ngọt ở lợn.Việc sử dụng các chất làm ngọt trong khẩu phần ăn của lợn là một thực tế phổ biến đặc biệt là ở động vật nhỏ. Trong số các chất ngọt khác, chất ngọt cường độ cao không carbohydrate (HIS) như saccharin (SAC), thaumatin (THA), stevioside và neohespiridine (NHDC) được sử dụng rộng rãi. Kennedy và Baldwin (1972) đã nghiên cứu sở thích sucrose, glucose và SAC , đồng thời thiết lập ngưỡng dao động từ 0,005 đến 0.01m đối với sucrose và từ 0,01 đến 0.03M cho glucose. Đối với cả hai chất trên, lợn cho thấy sở thích phù hợp (cao hơn 90%). Ngược lại, kết quả cho SAC từ 0.005 và 0,1 M. Hơn nữa, giá trị ưu tiên cho giải pháp SAC không bao giờ cao hơn 90% và nồng độ cao hơn 0,1 M lại dẫn đến sự từ chối.

Danilova và CS. (1999) thực hiện nghiên cứu sinh học trong lưỡi heo báo cáo phản ứng thần kinh cao để carbohydrate chất ngọt như fructose, sucrose hoặc lactose trong mono và oligosaccharides khác. Ưu tiên thử nghiệm sucrose cho thấy cường độ cao nhất của tất cả các carbohydrate được thử nghiệm và phản ứng của họ là rất tương tự như kiểm tra cảm giác đường ở người (Glasser và CS., 2000). Trên những con lợn không đáp ứng với liều tương đương HIS của con người như NHDC, THA, hoặc SAC (Bảng 1) và kết hợp HIS sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi lợn như SAC với NHDC và / hoặc THA đã không đưa ra bất cứ phản ứng tốt hơn. Xemt hêm tại đây https://www.facebook.com/media/set/?set=a.586916401343339.1073741837.567911126577200&type=1
Về Đầu Trang Go down
 
Mức độ cảm nhận vị NGỌT ở thức ăn của lợn như thế nào?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Công ty có nhận thực tập nè các bạn!
» Athena nhận sinh viên thực tập
» Tiếp nhận SV thực tập tại Tập đoàn CT.Group
» Sinh viên học nghề có thể nhận được thị thực du học diện ưu tiên
» Địa chỉ cơ quan, công ty chấp nhận sinh viên năm 1, 2 ,3 khoa Nông Học thực tập

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM :: GÓC HỌC TẬP :: CHĂN NUÔI-THÚ Y-
Chuyển đến