DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM

Chào mừng các bạn đã ghé đến tham quan.
 
PortalTrang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
THÂN MỜI CÁC BẠN SINH VIÊN NÔNG LÂM THAM GIA DIỄN ĐÀN.

 

 Ngăn ngừa dư lượng Sulfa trong thịt lợn

Go down 
Tác giảThông điệp
Nguyên Xương




Tổng số bài gửi : 18
Join date : 09/05/2013
Age : 47

Ngăn ngừa dư lượng Sulfa trong thịt lợn Empty
Bài gửiTiêu đề: Ngăn ngừa dư lượng Sulfa trong thịt lợn   Ngăn ngừa dư lượng Sulfa trong thịt lợn I_icon_minitimeThu May 23, 2013 3:32 pm

Theo John C. Rea, Sở Khoa học động vật Sản phẩm sulfa và các kháng sinh khác đã được sử dụng rộng rãi trong ngành chăn nuôi lợn để thúc đẩy tăng trưởng và làm giảm các vấn đề bệnh tật và chết ở lợn. Mức độ cho phép của sulfa trong các mô thịt lợn: gan, thận, cơ bắp là 0,1 ppm (bởi FDA).Trong thời gian đầu những năm 1970, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã khởi xướng một chương trình giám sát quốc gia. Nó cho thấy 15 phần trăm xác heo vi phạm giới hạn dư lượng sulfa. Trong gần như tất cả các xác thử nghiệm, Bộ Nông nghiệp Mỹ tìm thấy Sulfamethazine sulfonamide trong các mô. Thông qua một nỗ lực lớn bắt đầu vào năm 1977, toàn bộ ngành chăn nuôi lợn đã cố gắng để giải quyết vấn đề dư lượng thông qua các chương trình nghiên cứu và giáo dục. Kết quả của các chương trình này, mức vi phạm giảm xuống còn khoảng 4 phần trăm vào năm 1981. Ttuy nhiên, vi phạm đã len lỏi trở lại, và trong năm 1986, vi phạm khoảng 6 phần trăm. Lo ngại rằng nếu tỷ lệ dư lượng này vẫn giữ nguyên hoặc tiếp tục tăng, các cơ quan quản lý đã tăng cường giám sát dư lượng, có thể dẫn đến những hạn chế sulfonamide sử dụng ngành công nghiệp. Nguyên nhân của dư sulfa Lý do tỷ lệ cao dư lượng sulfa là gì, và tại sao nó là vấ đê rất khó khăn để loại bỏ? Ban đầu, nhà sản xuất đã đổ lỗi cho việc không tuân thủ thời gian đào thải. Tuy nhiên, sau đó nhiều vi phạm xảy ra tại trang trại nơi mà nhà sản xuất đã làm theo thời gian thu hồi thích hợp. Cuối cùng, nghiên cứu tiến hành tại bang Iowa, Illinois và Kentucky đã làm sáng tỏ vấn đề. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một lượng rất nhỏ Sulfamethazine trong thức ăn sẽ gây ra một vấn đề dư lượng trong các mô. Một nghiên cứu trước tại Kentucky cho thấy ít nhất là 1 gram Sulfamethazine mỗi tấn thức ăn sẽ gây ra một tỷ lệ cao của dư lượng trong gan. Bảng 3 minh họa dữ liệu từ một nghiên cứu có 2 gram Sulfamethazine mỗi tấn thức ăn đã được tìm thấy để gây ra một dư lượng trong mô gan. Một mức độ cao hơn của Sulfamethazine (8 gram mỗi tấn) đã được tìm thaaystrong mức độ vi phạm Sulfa xảy ra ở các cơ bắp. Xem thêm tại đây https://www.facebook.com/media/set/?set=a.582899441745035.1073741836.567911126577200&type=1
Về Đầu Trang Go down
 
Ngăn ngừa dư lượng Sulfa trong thịt lợn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng
» Cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng
» Hàm lượng AXIT AMIN - Những điều cần biết khi tính toán trong Tự phối trộn thức ăn.
» Cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng
» Cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM :: GÓC HỌC TẬP :: CHĂN NUÔI-THÚ Y-
Chuyển đến