DDGS là sản phẩm phụ giàu Protein của quá trình sản xuất Ethanol từ Ngô (Bắp) được sử dụng để thay thế ngô (bắp) trong thức ăn chăn nuôi lợn, bò thậm chí là thức ăn thủy sản và gia cầm.
Tuy nhiên, DDGS có thể bị hư hỏng do nhiệt độ quá cao trong khi chế biến, ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của DDGS. Trường đại học Illinois đã phát hiện ra rằng có thể đánh giá mức độ thiệt hại của DDGS khi xử lý nhiệt bằng cách dự đoán khả năng tiêu hoá của lysine trong DDGS.
Nhiệt độ quá nóng gây ra một số các lysine trong DDGS liên kết với các loại đường và các hợp chất Amadori. Lysine bị ràng buộc trong các hợp chất được gọi là trơ lysine, đàn lợn không thể tiêu hóa nó. Lysine mà không bị ràng buộc được gọi là Lysine phản ứng và đàn lợn có thể sử dụng nó để tổng hợp protein.
"Một số nguồn DDGS bị hư hỏng do nhiệt. Và, do đó, khả năng tiêu hóa của lysine là hạn chế" Giáo sư động vật học Hans Stein nói. "Nếu bạn biết trước rằng một nguồn DDGS cụ thể bị hư hỏng do nhiệt, sau đó bạn có thể thêm lysine để bù đắp. Nhưng câu hỏi là, làm thế nào để bạn biết có hay không một nguồn DDGS bị hư hỏng do nhiệt? "
Để trả lời câu hỏi này, Stein và nhóm của ông dự đoán khả năng tiêu hoá của lysine trong 21 mẫu DDGS ngô dựa trên các phương pháp pơhaan tích khác nhau: tổng nồng độ protein thô, phân tích nồng độ lysine, nồng độ lysine phản ứng được xác định bằng cách sử dụng furosine, và tỷ lệ lysine:protein thô. Xem thêm tại đây
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=584118508289795&set=a.567962636572049.1073741828.567911126577200&type=1&theater