DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM

Chào mừng các bạn đã ghé đến tham quan.
 
PortalTrang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
THÂN MỜI CÁC BẠN SINH VIÊN NÔNG LÂM THAM GIA DIỄN ĐÀN.

 

 Cám cho HEO giai đoạn cai sữa - cần chú ý những điểm nào?

Go down 
Tác giảThông điệp
Nguyên Xương




Tổng số bài gửi : 18
Join date : 09/05/2013
Age : 47

Cám cho HEO giai đoạn cai sữa - cần chú ý những điểm nào? Empty
Bài gửiTiêu đề: Cám cho HEO giai đoạn cai sữa - cần chú ý những điểm nào?   Cám cho HEO giai đoạn cai sữa - cần chú ý những điểm nào? I_icon_minitimeThu May 23, 2013 3:21 pm

1. Loại bỏ các thành phần gây tổn hại thành ruột

Phổ biến nhất hiện nay đó là đậu nành, bột xương thịt, bột cá rẻ tiền. Vì thế, nếu sử dụng đậu nành thì nên sử dụng tinh bột đậu nành hoặc/và thành phần đậu nành chiết xuất. Bột xương thịt hoàn toàn nên không sử dụng. Bột cá cần được xử lý kỹ qua nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp, và chỉ nên sử dụng bột cá cao cấp.

2. Loại bỏ các chất gây trở ngại hấp thu chất dinh dưỡng

Một số loại ngũ cốc có hàm lượng các chất gây trở ngại việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ví dụ như non-Polysaccharide (không phải tinh bột) như β-glucan trong lúa mạch, Pentosan trong yến mạch và lúa mạch đen, Arabinoxylan trong lúa mì đều không nên đưa vào trong cám vì chúng làm giảm sự hấp thu và tiêu hóa chất dinh dưỡng trong ngũ cốc, gia tăng vi khuẩn có hại.

3. Bổ sung Enzyme

Việc bổ sung Enzyme sẽ tăng hiệu quả hấp thu các chất dinh dưỡng trong cám, giảm chi phí ngũ cốc. Sử dụng các Enzyme tiêu hóa trong thức ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, đặc biệt nó càng có ưu thế vượt trội khi so sánh với lứa mì và lúa mạch.

Hiện nay bạn có thể sử dụng các loại Enzyme trên thị trường như: Phytase, Cellulase,Xylanase, B-Glucannaseα-Amylase…
(Liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm)

4. Cải tiến phương pháp xử lý nhiệt

Nếu sử dụng các loại nguyên liệu ngũ cốc đã được xử lý nhiệt thì chúng sẽ tăng hiệu quả tiêu hóa và giảm tiêu chảy. Nhưng nếu xử lý nhiệt quá mức sẽ làm bề mặt viên cám bị nứt, xuất hiện những chấm đen.

5. Cải tiến độ cứng của cám viên

Hiện nay hầu hết đã có máy để đo độ cứng của viên cám, tuy nhiên nhà nông có thể tự kiểm tra bằng cách thủ công. Đố cứng của viên cám....
Xem thêm tại https://www.facebook.com/photo.php?fbid=574612702573709&set=a.567962636572049.1073741828.567911126577200&type=1&theater
Về Đầu Trang Go down
 
Cám cho HEO giai đoạn cai sữa - cần chú ý những điểm nào?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Gõ cửa giai đoạn 2 cuộc thi " Ý tưởng kinh tế xanh"
» Những Địa Điểm Đẹp Nhất Vào Mùa Thu
» Du học, hỏi đáp du học Mỹ – Nếu điểm của bạn dưới trung bình hãy giải thích bạn sẽ làm gì để thành công trong học tập?
» Những điểm du lịch trăng mật hấp dẫn tại Việt Nam
» Sẽ giải thể những trường không đúng cam kết

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM :: GÓC HỌC TẬP :: CHĂN NUÔI-THÚ Y :: Tài liệu tham khảo-
Chuyển đến