1. Loại bỏ các thành phần gây tổn hại thành ruột
Phổ biến nhất hiện nay đó là đậu nành, bột xương thịt, bột cá rẻ tiền. Vì thế, nếu sử dụng đậu nành thì nên sử dụng tinh bột đậu nành hoặc/và thành phần đậu nành chiết xuất. Bột xương thịt hoàn toàn nên không sử dụng. Bột cá cần được xử lý kỹ qua nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp, và chỉ nên sử dụng bột cá cao cấp.
2. Loại bỏ các chất gây trở ngại hấp thu chất dinh dưỡng
Một số loại ngũ cốc có hàm lượng các chất gây trở ngại việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ví dụ như non-Polysaccharide (không phải tinh bột) như β-glucan trong lúa mạch, Pentosan trong yến mạch và lúa mạch đen, Arabinoxylan trong lúa mì đều không nên đưa vào trong cám vì chúng làm giảm sự hấp thu và tiêu hóa chất dinh dưỡng trong ngũ cốc, gia tăng vi khuẩn có hại.
3. Bổ sung Enzyme
Việc bổ sung Enzyme sẽ tăng hiệu quả hấp thu các chất dinh dưỡng trong cám, giảm chi phí ngũ cốc. Sử dụng các Enzyme tiêu hóa trong thức ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, đặc biệt nó càng có ưu thế vượt trội khi so sánh với lứa mì và lúa mạch.
Hiện nay bạn có thể sử dụng các loại Enzyme trên thị trường như: Phytase, Cellulase,Xylanase, B-Glucannaseα-Amylase…
(Liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm)
4. Cải tiến phương pháp xử lý nhiệt
Nếu sử dụng các loại nguyên liệu ngũ cốc đã được xử lý nhiệt thì chúng sẽ tăng hiệu quả tiêu hóa và giảm tiêu chảy. Nhưng nếu xử lý nhiệt quá mức sẽ làm bề mặt viên cám bị nứt, xuất hiện những chấm đen.
5. Cải tiến độ cứng của cám viên
Hiện nay hầu hết đã có máy để đo độ cứng của viên cám, tuy nhiên nhà nông có thể tự kiểm tra bằng cách thủ công. Đố cứng của viên cám....
Xem thêm tại
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=574612702573709&set=a.567962636572049.1073741828.567911126577200&type=1&theater